ความก้าวหน้าในการทำศัลยกรรมความงามที่ไม่ต้องพึ่งพามีดหมอนั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากความสะดวกสบายและความรวดเร็ว และเห็นผลลัพธ์ได้ทันที่ เราได้เห็นตัวเลือกใหม่ๆ มากมายในการลดริ้วรอยของเราเรียบเนียนแต่คางสองชั้นหรือที่เราเรียกว่าเหนียงนั้นก็เป็นเรื่องที่ต้องทำศัลยกรรมเช่นเดียวกัน ตามรายงานที่เผยแพร่ใน cbsnews การฉีดเหนียง ก่อนหน้านี้เรียกว่า ATX-101 และเปลี่ยนมาเป็น Kybella ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในการรักษาคางสองชั้น

Kybella นั้นประกอบด้วยกรดดีออกซีโคลิกซึ่งเป็นสารเคมีที่ร่างกายของเรานั้นสามารถผลิตขึ้นมาเองตามธรรมชาติได้ ซึ่งมีหน้าที่ในการดูดจับไขมัน Kybella จะถูกฉีดเข้าไปในผิวหนัง ตามที่แพทย์ได้กำหนดไว้เพื่อเข้าไปขจัดเซลล์ไขมันใต้คางโดยไม่แพร่กระจายไปยังเนื้อเยื่อใกล้เคียง เซลล์ไขมันจะถูกทำลายโดยการทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ Kythera Biopharmaceuticals การฉีดยาดังกล่าวคาดว่าจะสามารถใช้ได้ช่วงครึ่งหลังของปี 2558

ฉีดเหนียงเพื่อรักษาคางสองชั้นแบบเต็มรูปแบบอาจใช้เวลาหกเดือน เนื่องจากต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จำเป็นที่จะต้องเข้ามาฉีดทุกเดือนหรือตามที่แพทย์ได้นัดเวลาให้เข้ามาฉีด การฉีดจะเว้นระยะห่างกันไม่น้อยกว่าหนึ่งเดือน หลังจากที่คบกำหนดเซลล์ไขมันเก่านั้นจะถูกกำจัดออกจากร่างกายได้เองโดยที่ไม่ไหลไปร่วมตัวอยู่จุดอื่นอย่างแน่นอน ส่วนในเรื่องของการเกิดใหม่ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ป่วย หากไม่ควบคุมการกินให้ดี การเกิดไขมันใหม่ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้คางสองชั้นหรือเหนียงกลับมาได้เช่นเดียวกัน