ปัญหาของผู้หญิงส่วนหลักๆคือขาดความมั่นใจในสัดส่วนที่ไม่ได้รูปของตัวเองทำให้ส่งผลกระทบหลายอย่าง ที่ผู้ชายคงคาดไม่ถึงแน่เสริมหน้าอกราคาไม่แพงเป็นตัวเลือกที่ดีในการเริ่มต้นถ้าดูแลอย่างถูกวิธี ทั้งเรื่องถ่ายรูปยังไงก็ไม่สวยหุ่นไม่ดีถ่ายรูปต้องเอียงข้างถ่าย เลือกเสื้อผ้าใส่นานมากหาชุดไม่เข้าสักที ความกังวลก็เหตุผลที่ดีในการช่วยตัดสินใจของคุณผู้ชายที่กำลังมีความคิดว่าจะให้แฟนทำหน้าอกดีหรือไม่

คุ้มไหมถ้าให้แฟนเสริมหน้าอก

ภาพตัวอย่าง: ตามใจแฟนช่วยเรื่องความสัมพันธ์

เหตุผลที่ผู้ชายอาจถูกรบเร้าเวลาที่ผู้หญิงอยากเสริมหน้าอก  

 1. โดนแฟนรบเร้าบ่อยมากๆครับว่าอยากศัลยกรรมเสริมหน้าอก แต่โดยส่วนตัวคุณไม่ค่อยชอบ คุณมองว่ามันไม่เป็นธรรมชาติ แต่ร่ำคาญคับเวลาแฟนบ่น เซ้าซี้บ่อยๆ ก็เลยเออๆทำก็ทำ
 2. เพื่อนที่สนิทกันหลายคน ไปทำมา แล้วมันก็ สวย ดูเป็นธรรมชาติดี ก็เลยสนใจครับว่า มันอาจจะโอเคก็ได้
 3. ดูการประกวดมิสแกรนด์ แล้วเห็นหลายคนไปทำมา บางคนมีคลินิก เป็นสปอนเซอร์ให้ด้วย มีรูปประกอบใน internet เยอะมาก (แฟนส่งให้ดูบ่อยๆ) เลยเริ่มมองในมุมใหม่จากที่ไม่ค่อยชอบ มามองว่า นี่ก็คือนวัตกรรมอย่าหนึ่ง ครับ เหมือนสมาร์ทโฟน ไอแพต แบบนั้น
 4. ทำนม 1 ครั้งใช้เงินประมาณ 40,000+ มันก็ไม่แพงมากนี่หว่า (เมื่อก่อนคิดว่าเป็นแสน) เลือกทรง เลือกแบบได้
 5. เทียบกับโทรศัพท์ ที่เปลี่ยนทุกๆ 2 ปี ราคา 30,000 กว่า ทีนี้ก็เลย ลองมาคำนวนดูว่า ถ้าทำจริงๆ มันจะมีจุดคุ้มทุนเท่าไหร่ ต้องมีค่าบำรุงรักษาไหม ต้องมีการกลับมารีโนเวทใหม่ หรือเปล่า
 6. ถ้าทำแล้วโอเค ก็อาจจะอนุญาตให้แฟนทำส่วนอื่นได้เพิ่มขึ้น

ความคุ้มค่าที่ผู้ชายจะได้รับหลังให้แฟนเสริมหน้าอก

 1. แฟนบ่นน้อยลง บางทีการที่ผู้ชายชอบเล่นเกมส์แล้วอาจจะขอแฟนเติมเกมส์เท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลสักที จะเติมทีก็ต้องซ่อนเงิน555 หรือจะซื้อรองเท้าหมวก นาฬิกา ก็โดนขัดไปหมด บางทีถ้าผมให้แฟนทำหน้าอกเราอาจใช้ข้อนี้อ้างได้นะ (เวลาเอาเงินไปลงทุนอย่างอื่นจะได้ไม่มีเรื่องค้านกันไว้)
 2. แฟนสวยขึ้น มีแฟนดีเป็นสีแก่ตัวมีแฟนสวยเซ็กซี่มองยังไงก็ไม่น่าเบื่อจริงไหมครับ คงไม่มีใครอยากให้แฟนดูโทรมๆปล่อยเนื้อปล่อยตัวหรอก บางทีการรักกันที่ใจมันไม่ได้ช่วยในการเพิ่มความสัมพันธ์ขึ้นเลย
 3. ไม่ต้องซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้แฟนเป็นเวลา 2 ปี เชื่อว่าในยุคนี้ทุกคนหน้าจะเปลี่ยนโทรศัพท์กันทุกปี 2 ปีแน่นอน ซึ่งเวลาซื้อแต่ละทีก็ซื้อเครื่องละเป็นหมื่น แค่ทำให้แฟนสวยขึ้นคงไม่ใช่เรื่องที่ควรเสียดายเงินหรอกครับ
 4. มันน่าจะคุ้มกว่าการซื้อโทรศัพท์ หรือ คอมใหม่
เหตุผลที่ผู้ชายไม่อยากให้แฟนเสริมหน้าอก

ภาพตัวอย่าง: เหตุผลที่ผู้ชายอาจถูกรบเร้าเวลาที่ผู้หญิงอยากเสริมหน้าอก

ให้แฟนเสริมหน้าอกราคาไม่แพง คุ้มเสี่ยงรึเปล่าซิลิโคนอยู่ได้นานไหม

คือความคุ้มค่า แนะนำว่าให้ดูจากความพึ่งพอใจ และความสุขที่ได้จากทั้งทางคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ถ้าทำแล้วแฮบปี้ทั้ง2คนถือเป็นการลงทุนในความสัมพันธ์ที่ดีครับ

สำหรับการทำนมนั้นสามารถทำให้ดูเป็นธรรมชาติได้ โดยแนะนำว่าให้ปรึกษากับทางคุณหมอก่อนนะครับ เพราะ บางคนมีฐานของหน้าอก ไม่เท่ากัน การจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เป็นศิลปะของคุณหมอครับ ว่าจะทำได้ขนาดไหน อายุการใช้งานอยู่ที่การดูแลครับ โดย ปรกติแล้ว จะดูจาก 2 ส่วนครับ คือ

 1. การเลือกถุงซิลิโคนที่ได้มาตราฐาน และเหมาะกับผู้เสริมหน้าอกครับ

โดยปรกติบริษัทที่นำเข้า ซิลิโคนและได้ผ่าน อย เรียบร้อย หลายยี่ห้อ รับประกันตลอดชีพครับ หากใช้งานตามปกติ ครับ หากเกิดอุบัติเหตุ ซิลิโคนแตก เจลที่แตกออกมา ก็ไม่มีอันตรายต่อร่างกายครับ

 1. การดูแลร่างกายให้ได้ผลลัพท์ที่ดีของผู้เสริมหน้าอกหลังผ่าตัดจำเป็นต้องปฎิบัติตามคำแนะนำของศัลยแพทย์อย่างเคร่งครัด ต้องดูแลแผลที่เกิดขึ้นไม่ให้ติดเชื้อ ถ้าทำตามคำแนะนำของแพทย์หลังผ่าตัดและมั่นนวดหน้าอกอย่างสม่ำเสมอในช่วง 6 เดือนแรก โดยหลักการซิลิโคนอยู่ได้ตลอดชีวิตครับ แต่หลังจากเสริมหน้าอกทางคลีนิค ก็มีบริการตรวจเช็คหน้าอก อุตร้าซาวด์ ให้คนไข้ด้วยครับ
การดูแลตัวเองหลังเสริมหน้าอก

ภาพตัวอย่าง: การดูแลตัวเองหลังเสริมหน้าอก

การดูแลรักษาเพื่อให้ซิลิโคนอยู่ได้นาน

 1. หลังการผ่าตัดทำนมแล้วควรดูแลแผลไม่ให้โดนน้ำเพราะอาจทำให้แผลตรงบริเวณจุดเย็บหายหรือตกสะเกร็ดถ้า การตรวจซ้ำตามกำหนดแพทย์ และการนวดหน้าอก เพื่อไม่ให้ซิลิโคนภายในเกิดพังพืดในหน้าอกเกาะจนทำให้ซิลิโคนแข็งตัวครับ คุณผู้ชายสามารถศึกษาเพื่อเอาไว้นวดเอาใจแฟนก็ได้นะ

วิธีนวดนมหลัง ทำนนม เสริมหน้าอก

 1. กลับมาปรึกษาคุณหมอทุก 10 ปี เพื่อดูแลให้แน่ใจว่าไม่เกิดปัญหาอะไรครับ คิดง่ายๆ เหมือนรถยนต์ครับ เราจะต้องไปพบช่างเพื่อตรวจสอบคุณภาพ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง การศัลยกรรมก็เช่นกันครับ

เสริมหน้าอกราคาไม่แพงและปลอดภัยนั้นก็มีครับแต่อาจจะต้องดูแลเป็นพิเศษ เรียกง่ายๆว่าดูแลมากกว่าคนที่ทำมาแบบแพงๆแน่นอน ถ้ามั่นดูแลทรวงอกอย่างสม่ำเสมอ คำตามคำแนะนำแพทย์อย่างเคร่งครัดจะช่วยลดความเสี่ยงได้มากทีเดียว ส่วนมากถ้าเสริมหน้าอกไม่เกิน 400ซีซี ราคามาตรฐานจะอยู่ที่ 5x,xxx บาท ถ้าใครที่เจอราคาต่ำกว่านี้ไม่มาก แนะนำให้เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยทำแบบดีๆ วัสดุได้คุณภาพไปเลยครับคุ้มค่ากว่ามาก